วิธีเปิดแสดงนามสกุลไฟล์บนเครื่องคอมพิวเตอร์

by เว็บเพื่อนบ้าน


Posted on November 23, 2016 at 10:00 PMสวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้เว็บไซต์ comerror นำเทคนิคการดูนามสกุลของไฟล์มาให้เพื่อนๆได้ลองทำกันดูครับ ซึ่งโดยปกติแล้ว คอมพิวเตอร์ของเราจะปิดฟังก์ชั่นแสดงนามสกุลของไฟล์ไว้ ซึ่งหากเรามีไฟล์ที่มีลักษณะคล้ายๆกัน เราอาจจะไม่ทราบว่าไฟล์นั้น เป็นไฟล์ประเภทไหน ดังตัวอย่างที่มีไฟล์รูป 3 รูปต่างนามสกุลกัน หากมองเผินๆจะเหมือนกันทุกประการ

แต่ถ้าหากเราทำการเปิดแสดงนามสกุลของไฟล์ จะทำให้ระบบทำการโชว์ข้อมูลประเภทของไฟล์นั้นๆต่อท้ายชื่อ ทำให้เราสามารถทราบได้ทันทีว่าไฟล์นั้น เป็นไฟล์ประเภทไหน นามสกุลอะไร ซึ่งวิธีการตั้งค่าโชว์นามสกุลไฟล์นั้นง่ายนิดเดียว ลองทำตามกันดูครับ

 

วิธีตั้งค่าแสดงนามสกุลไฟล์บนคอมพิวเตอร์

1. ไปที่ My Computer จากนั้นเลือกเมนู Organize ที่มุมซ้ายบน ตามด้วย Folder and search options

2. ที่หน้าต่าง Folder Options ให้เลือกที่แท็บ View และติ๊กเอาเครื่องหมายถูกออกจาก Hide extensions for known file types

3. กดปุ่ม OK เป็นอันเสร็จสิ้น หลังจากนี้ไฟล์ทุกประเภท จะแสดงนามสกุลออกมาให้เราเห็นตลอดครับ

ไม่ยากเลยใช่ไหมครับสำหรับ วิธีการโชว์นามสกุลไฟล์ ซึ่งถ้าหากเราต้องการยกเลิกการโชว์นามสกุลไฟล์ ให้กลับมาเป็นเหมือนเดิม เพียงแค่เราทำตามขั้นตอนเดิม แต่ติ๊กเครื่องหมายถูกที่ Hide extensions for known file types คืนเท่านั้นครับ


Leave a Comment:


. .

.

. .

.

. .

.

Blog Search

Kitimaster

300 บาท ซ่อมคอมพิวเตอร์สนามบินน้ำ ซ่อมคอมนนทบุรี ซ่อมคอมนอกสถานที่ รับซ่อมคอมพิวเตอร์ ล้างเครื่อง ลงโปรแกรม ซ่อมคอม และแก้ปัญหาอาการทั่วไป คอมเสีย เปิดไม่ติด ช้า ค้าง นนทบุรี สนามบินน้ำ ติวานนท์ รัตนาธิเบศร์ บางกรวย งามวงศ์วาน ราคาไม่แพงเริ่มต้น 300 บาท